Thông tin thị trường

HoSTC HaSTC
Mã CK TC Khớp Lệnh +/-
Giá KL
(Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

Giới thiệu

Ý tưởng táo bạo và tầm nhìn của một cựu quân nhân đặc công để rồi ra đời một công ty cổ phần “STT Thu Tâm”.

Mang trong người hai dòng máu Phan – Hồ, ông Phan Đình Tâm đã sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo mà hiếu học “làng Tràm, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An”

 

Ông nội Phan Đình Tòng sinh ra tại Làng Tràm, xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An - cuối thời vua Khải Định và đầu thời vua Duy Tân- làm Lý trưởng nhiều năm và mất năm 1931. Bà nội Hồ Thị Mão sinh ra tại “vùng đất tơ lụa” - làng Chợ Nồi, xã Quỳnh Đôi - một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sinh ra những vị lãnh đạo tài năng như: Hồ Quý Ly, Hồ Chí Minh, Hoàng Văn Hoan, Hồ Tùng Mậu...và nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng như: Hồ Xuân Hương, Hoàng Trung Thông và anh hùng dân tộc Cù Chính Lan …, những người giàu có nhất xứ như cụ Phan Làng Tràm, lịch sử để lại được gắn liền với nhiều biệt hiệu khai khẩn vùng đất mới, mở rộng bờ cõi nay trở thành những làng xã như Quỳnh Thắng, Quỳnh Tân, Quỳnh Xuân.

Cho đến đời ông Phan Đình Giảng, sinh năm 1921, cựu đảng viên năm 1940, cựu xã đội trưởng, cựu cán bộ Đoàn 159 cùng vợ là bà Lê Thị Bon, sinh năm 1922. Ông bà sinh hạ 7 anh em, 6 trai, 1 gái. Một gia đình có 7 cử nhân, 9 đảng viên, 5 chiến sĩ giải phóng quân giai đoạn 1969 tới 1975.

 

 

Cây sanh cổ của bao đời ông bà, đã có hàng

trăm năm tuổi, tại Làng Tràm, Quỳnh Thạch,

Quỳnh Lưu, Nghệ An

 

Tuổi 18 biết bao hoài bão cống hiến cho đất nước, ngày 22/2/1975 chàng trai Phan Đình Tâm gia nhập vào đơn vị đặc công nước thuộc C2 Trung đoàn 126 Hải Quân. Và cũng bởi vì trên chiến trường miền nam ruột thịt bố và 5 anh em của ông cũng đang chiến đấu chống quân thù, đúng như câu thơ “lớp cha trước lớp con sau, đã thành đồng chí chung câu quân hành”.

Chia tay mẹ già và 2 em nhỏ trong bộ quân phục lính thủy vào một buổi chiều đầu xuân 1975. Với ước mơ trở thành một chiến sỹ trẻ cống hiến sức mình cho bình yên đất nước, giúp làng quê nghèo luôn bị cái đói và cái rét bao vây, chàng trai trẻ ra đi với một niềm tin sắt đá “chưa hết giặc con chưa về với mẹ”.

 

 

 

Bước sang tuổi 18, ảnh chụp sau ngày tiếp

quản Sài gòn 30 tháng 4 năm 1975, cấp bậc

hạ sỹ, chức vụ tiểu đội trưởng, trung đội 2,

Đại đội 2, trung đoàn 126 (đơn vị 2 lần anh

hùng LLVT).

Đại bộ phận cánbộ chiến sỹ được huấn luyện

và đào tạo tại phà rừng (Quảng Ninh), Thủy

Nguyên(Hải Phòng). Trước khi lên đường vào

miền Nam chiến đấu đều làm lễ truy điệu để

giữ bí mật,hơn thế nữa trên 70%cán bộ chiến

sỹ đã hy sinh trên các mặt trận: Cửa Việt, Đà

Nẵng, Nhà Bè, rừng sác Cần Thơ, Cà Mau…

 

 

Năm 19 tuổi Phan Đình Tâm được kết nạp đảng, năm 23 tuổi tốt nghiệp khóa 21 - khóa đào tạo thuyền trưởng đầu tiên – Học viện Hải quân Nha Trang, tháng 10/1980 tốt nghiệp ra trường và nhận chức vụ thuyền phó tàu HQ07 là 1 trong 4 tàu lớn nhất Quân chủng Hải quân thuộc bộ tư lệnh Hạm đội 171 Hải quân.

Sau 12 năm quân ngũ trải qua nhiều cấp bậc và chức vụ khác nhau cho đến tháng 9/1986 với cấp bậc đại úy, chức vụ thuyền trưởng được chuyển ngành về tổng công ty vận tải biển và xuất nhập khẩu Phú Khánh nay là Khánh Hòa mà vào thời điểm đó thường gọi là Viễn Dương. Vào đúng ngày Noel năm 1987, sau 2 ngày tàu rời cảng Nha Trang rồi cập cảng Singapor (cuộc đời bắt đầu được xuất ngoại với hộ chiếu thuyền viên mang số 0505). Qua 3 năm liên tục với 21 chuyến xuất ngoại, từ chức danh thực tập thủy thủ trưởng, trở thành chức vụ quản trị trưởng , chính ủy tàu Nha Trang 8 , rồi chủ tàu Nha Trang 8. Lưu ý rằng vào thời điểm này ở các địa phương và công ty của địa phương người ta rất thành kiến với những người xứ Nghệ.

Trong một cuộc họp 5 thành phần: lãnh đạo, đảng ủy, chủ tịch công đoàn, trưởng phòng tổ chức, bí thư đoàn cơ sở của Tổng công ty xuất nhập khẩu và vận tải biển Phú Khánh đã ra quyết định cho ông Phan Đình Tâm được phép xuất cảnh 3 chuyến trên tàu với chức danh thực tập thủy thủ trưởng để có tiền cải thiện giúp đỡ vợ Lê Thị Thu và 2 con còn nhỏ là Phan Thị Thanh Nhàn và Phan Đình Hải (lúc đó đang sinh sống ở Vũng Tàu). Thực tế không phải như vậy mà ông đã tham gia xuất cảnh 21 chuyến với 3 đời thuyền trưởng, nhân chứng còn lại là thuyền trưởng Quách Hữu Nhờn, Lê Đức Thiên hiện đang công tác tại tp. Nha Trang. Thuyền trưởng Nguyễn Cảnh Sơn hiện là phó hiệu trưởng trường Đại học Hàng Hải – Việt Nam. Ngoài ra, cá nhân ông đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nghị quyết đổi mới của đảng ủy Tổng công ty xuất nhập khẩu và vận tải biển Phú Khánh để lại cho tổng công ty nhiều kiến thức được các trường vận dụng vào các chương trình giảng dạy và đào tạo của ngành hàng hải Việt Nam và ở đó còn lại những câu nói bất hủ "không có việc gì quan trọng".

Ngoài ra ông còn cùng tập thể thuyền viên tạo ra loại tàu kiểu mẫu của Tổng công ty, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất cho tổng công ty kết quả là đại bộ phận thuyền viên nhiều thế hệ của tàu Nha Trang 8 hiện nay đều là doanh nhân giỏi của tỉnh khánh Hòa.

Tháng 6/1990, thực hiện nghị quyết đổi mới của Đại đảng lần thứ VI và hưởng ứng “những việc cần làm ngay” của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua luật doanh nghiệp mở hướng cho sự phát triển của toàn dân tộc, cho nên Phan Đình Tâm xin rời bỏ chức vụ, xin nghỉ công chức, với sự cảm thông và mến phục của ban lãnh đạo Tổng công ty để về thành lập cơ sở sản xuất dây khóa kéo và phụ liệu may mặc “Thu Tâm” gọi tắt là “ZIPPER TÂM” tại số 8 đường Đồn Đất (Thái Văn Lung) phường Bến Nghé, Q1, tp.HCM được khai trương vào ngày 28/11/1990. “Thiên thời địa lợi nhân hòa” kết hợp với may mắn cho nên cơ sở nhanh chóng phát trển, lớn mạnh và trở thành doanh nghiệp “THU TÂM” tại địa chỉ 15/30A Quang Trung, p.10, Q.Gò Vấp tp Hồ Chí Minh (1991), cùng thời kỳ hưng thịnh của công ty Minh Phụng và Huy Hoàng.

 

 

 

Nhà từ đường ông bà tại Làng Tràm,

Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ảnh chụp tháng 10 năm 1996 sau

chuyến mcông tác từ Gahna, Togo

(Tây Phi) về nước.

 

Ngày 28 tháng 11 năm 2000 công ty tròn 10 tuổi, doanh nghiệp bổ sung thêm chức năng đầu tư và phát triển bất động sản và khai trương trụ sở mới tại địa chỉ 159A Nguyễn Xiển, p.Trường Thạnh, Q.9, tp.HCM. Đến ngày hôm nay nhờ “thiên thời địa lợi nhân hòa” cùng với vận may mỉm cười một lần nữa với công ty, trong hơn 20 năm qua ông Phan Đình Tâm với 4 ngoại ngữ, mang trong mình 2 quốc tịch đã đi qua hơn 20 nước cùng HĐQT và các thành viên qua nhiều thế hệ đã thành lập ra các đại diện và là nhà phân phối lớn ở các nước, mở rộng thị trường của công ty trên thế giới. Và bằng đạo đức của người lính, với tham vọng của nhà doanh nhân, cùng trái tim luôn khát khao rực cháy những điều mới đã lãnh đạo công ty Cổ phần Thu Tâm trở thành thương hiệu STT THU TÂM với các dòng sản phẩm về may mặc như quần bò, túi xách và phụ liệu may mặc, vv…

Đỉnh điểm vào thập niên 90 đã chiếm lĩnh 25% thị phần tại Việt Nam, 10% thị phần tại Nga, hiện nay thương hiệu STT THU TÂM đã trải dài trên thế giới qua các nước như: Nga, Ukraina, Ba Lan, Trung Quốc, Ghana, Singapor và với chặng đường hơn 20 năm qua, với tôn chỉ “dẫn người nghèo đi làm giàu” đã tạo dựng được nhiều người trở thành doanh nhân, nhiều gia đình, nhiều thế hệ từ cảnh nghèo khó ở làng quê đã trở thành những triệu phú đô la ở trong nước và nước ngoài, cũng như hàng chục đối tác chiến lược của các công ty đa quốc gia ở nước ngoài.

Với phương châm "ai làm chủ thị trường người đó sẽ quyết định nhà sản xuất" nên công ty STT THU TÂM đang tập trung mô hình sản xuất hàng tiêu dùng và may mặc trên lãnh thổ Trung Quốc để tạo một ưu thế cạnh tranh cho hệ thống phân phối của công ty trên toàn thế giới. Hơn thế nữa đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, xây nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ kiều bào khó khăn ở nước ngoài, xây dựng các phong trào tại làng xã , môi giới từ thiện tạo việc làm giúp thanh niên nghèo sang lập nghiệp tại các nước và trở thành giàu có, nhiều cặp vợ chồng hiện nay đã có từ 3 tới 5 con tại các nước Châu Âu và Trung Quốc.

 

Những ngày thư giãn trên bờ biển Đen –

Odessasau quyết địnhđúng đắn vừa thoái

vốn khỏicông ty Bia Sài Gòn Miền Tây

(trích từ website "http://Thutam.net/")

 

Đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại, công ty THU TÂM đã và đang mở rộng kinh doanh vào các lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính. Công ty hiện đang có quỹ đầu tư vào nhiều công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trên các lĩnh vực Ngân hàng, Bảo hiểm, Bất động sản, Chứng khoán, vv… Công ty cũng đang triển khai đầu tư phát triển khu nhà ở biệt thự “Phan Làng Tràm 1”, khu nhà ở căn hộ văn phòng “Phan làng Tràm 2”. và xây dựng 10 lốc cao ốc cao 19 tầng với hơn 500 căn hộ trên diện tích đất 35000 m2 vị trí đắc địa nhất được kết nối từ thủ Thiêm tới trung tâm Quận 9 và sở hữu nhiều khu đất vàng tại Q1 và Q2 và đang tiếp tục lập các dự án khác tại địa bàn Q9, có quỹ đất dự trữ hơn 50.000m2 và đang lập dự án trên 15.000m2 đất bờ biển tại Lộc An, Bà Rịa-Vũng Tàu để xây dựng khu nghỉ dưỡng Resort năm sao dự định đưa vào sử dụng năm 2015. Cũng tại Lộc An đang tiến hành thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái “Baican” kết hợp nuôi tôm thẻ chân trằng trên diện tích 30ha đất, theo kế hoạch sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 4 năm 2012 và đến năm 2015 thực hiện giai đoạn 2 mở rộng để đạt được diện tích 54ha.

Chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, định hướng phát triển của STT THU TÂM là mỗi năm tăng trưởng 30% về các lĩnh vực và đảm bảo sau 2015 là công ty Cổ phần “STT Thu Tâm” sẽ được IPO với vốn điều lệ là 639 tỷ VNĐ tăng lên 900 tỷ VNĐ tương đương 90 triệu Cổ phiếu và được niêm yết tại Sở GDCK HCM. Bên cạnh đó, với mục tiêu "Đầu tư – Phát triển hướng tới Tương lai", STT THU TÂM khẳng định rằng chúng tôi sẽ luôn đầu tư để phát triển, không những làm chủ được thị trường trong nước mà còn phát triển lớn mạnh ở thị trường nước ngoài và kỳ vọng sẽ làm công tác xúc tiến thương mại giữa hai đất nước – Việt Nam và Ghana ở tây Phi.

 

Một góc vườn tại biệt thự gia đình Phan Đình

Tâm trong khuôn viên 1200m2, số 12 Nguyễn

Ư Dĩ , Thảo Điền, Q2, thành phố Hồ Chí Mình,

nơi có cây mận liền cành do đại tá Tư Chu, tư

lệnh trưởng biệt động Sài Gòn tặng mùa xuân

năm 1996. Như người ta thường ví:

"như chim liền tổ như cây liền cành"...


 

 

Hai chú chó yêu 9 năm tuổi của gia đình

ông bà Phan Đình Tâm, Lê Thị Thu do

ông mua tại chợ "Sadovod" (Moskva) và

từ chợ thú Bắc Kinh mang về nước

 


 

Một góc vườn trước sân nhà với cây

cau vua bên cạnh những viên đá có hồn

tạo nên một không gian bình an, quảng

đại, quang minh, trung thực và cũng thể

hiện tính trung thực thẳng thắn của chủ

nhân đã được Trần Cao Phong, con rể

ông Ngyễn Hà Phan tặng năm 1996.

 

 

Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực: Thương mại, sản xuất, du lịch, bất động sản và đầu tư tài chính. Với phương châm “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” công ty cổ phần “STT THU TÂM” luôn luôn mở cửa đón chào các doanh nhân tìm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động của công ty nói trên.

 

 

Cụm đa sanh lộc trước sân thềm, bên cạnh

cột cờ, nơi tiễn bố và 4 anh em lên đường

nhập ngũ giai đoạn 1969-1975 được ông bà

tổ tiên bảo trì che chở nên đều bình an và

cùng bốn đoàn quân tiến vào Sài Gòn giải

phóng miền Nam cùng vui chung với cả nước.

 

 

 

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần "STT Thu Tâm"

Phan Đình Tâm