Thông tin thị trường

HoSTC HaSTC
Mã CK TC Khớp Lệnh +/-
Giá KL
(Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

Thảm cảnh ở Pakistan

Liên Hợp Quốc hôm qua kêu gọi các nước quyên góp hàng trăm triệu USD để cứu giúp các nạn nhân ở Pakistan đang hứng chịu trận lũ lụt lịch sử. 
14 triệu người Pakistan bị ảnh hưởng vì lụt

Cảnh một vùng ngập lụt ở trị trấn Ghouspur hôm 9/8. Lũ lụt tấn công Pakistan từ hai tuần trước.
Gần 14 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận lụt. Con số người chết ít nhất là 1.600 người. Những trận lở đất và mưa tiếp tục sau đợt lũ khiến số tử vong tăng cao, đồng thời gây tắc nghẽn đường và cản trở hoạt động cứu trợ.
Thủ tưởng Pakistan Yousuf Raza Gilani hôm qua tuyên bố đây là đợt lũ lụt lớn nhất trong lịch sử nước này. Trong ảnh là cảnh ở Kot Addu, thuộc tỉnh phía nam Punjab hôm 8/8. Liên Hợp Quốc ước tính 500.000 người mất nhà và 1,4 triệu mẫu đất nông nghiệp bị phá hủy ở tỉnh Punjab, miền trung Pakistan.
Những người Pakistan nhận thực phẩm cứu trợ ở ngôi làng Peerpyee, huyện Nowshera.
Quân lính Mỹ phân phát bánh mỳ trên phi cơ sơ tán người dân khỏi vùng bị lũ.
Những người sống sót đợi lên máy bay đi sơ tán.
Phụ nữ trẻ em Pakistan được đưa đi sơ tán.
Zahida Perween, một phụ nữ Pakistan, đã sinh một cặp song sinh trên đường và được quân đội Pakistan đưa từ trực thăng sang xe cấp cứu đến bệnh viện.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm qua ra thông cáo báo chí kêu gọi thế giới quyên góp hàng trăm triệu USD cho các nạn nhân lũ lụt ở Pakistan. Islamabad cho biết tổng cộng số tiền các nước đã hứa cứu giúp đến nay là 92,8 triệu USD, trong đó khoảng một nửa là từ Mỹ.
Những chiếc trực thăng Chinook vận chuyển lương thực của Mỹ. Trong 10 ngày qua, Mỹ đã điều 6 trực thăng vận tải Chinook từ Afghanistan đến Pakistan để làm nhiệm vụ cứu nạn và vận chuyển hàng cứu trợ.